Lacticare-hc 1%/2,5% - Thuốc - Bệnh Học
Đọc và ngẫm: "An ủi lớn nhất của đời người là làm phước. [Trích 14 điều răn của Phật] "
Chú ý: Các nội dung sai QUY ĐỊNHLuật chính tả sẽ bị XÓA
Nếu bạn đang gởi bài, hãy đọc qua bài này!

Thuốc

Lacticare-hc 1%/2,5%

Cho điểm
  • Lacticare-hc 1%/2,5%
  • Hydrocortisone; 1% hoặc 2.5%
  • Stiefel
  • Zuellig Pharma
LACTICARE-HC 1%/2,5%
Stiefel
c/o Zuellig Pharma
Dung dịch bôi ngoài da : lotion 1%, lotion 2.5% x hộp 1 lọ 25 mL
Thành phần
Cho 1 lọ
Hydrocortisone 1% hoặc 2.5%
Dược lực
Corticosteroid bôi tại chỗ có hoạt tính chống viêm, chống ngứa và co mạch. Cơ chế tác dụng chống viêm của steroid dùng tại chỗ chưa rõ. Nhiều phương pháp thử nghiệm khác nhau, bao gồm cả thử nghiệm về tính co mạch, đã được sử dụng để so sánh và tiên lượng khả năng và/hoặc hiệu quả lâm sàng của các thuốc corticosteroid bôi tại chỗ. Có một số chứng cứ gợi ý rằng có tồn tại tương quan đáng chú ý giữa khả năng co mạch và hiệu quả điều trị trên nam giới.
Dược động học
Mức độ hấp thu dưới da của corticosteroid bôi tại chỗ được quyết định bởi nhiều yếu tố bao gồm tá dược, tính nguyên vẹn của biểu bì da và việc sử dụng băng gạc.
Corticosteroid bôi tại chỗ có thể được hấp thu từ da lành. Viêm và/hoặc các bệnh tiến triển khác trên da làm tăng hấp thu qua da. Về cơ bản, việc băng bó làm tăng hấp thu qua da của corticosteroid bôi tại chỗ. Do đó, việc băng bó có thể làm tăng hiệu quả điều trị trong trường hợp kháng thuốc của da.
Một khi thuốc được hấp thu qua da, corticosteroid bôi tại chỗ phát huy tác dụng dược động học tương tự như khi được hấp thu hệ thống. Corticosteroid kết hợp với protein huyết tương theo nhiều mức độ khác nhau. Corticosteroid được chuyển hóa lần đầu qua gan và sau đó được bài tiết ra ngoài qua thận. Một số corticosteroid dùng tại chỗ và những chất chuyển hóa của chúng cũng được bài tiết qua mật.
Chỉ định
LactiCare-HC được chỉ định để làm giảm triệu chứng viêm và ngứa của các bệnh da có đáp ứng với corticosteroid, như chàm (dị ứng, trẻ nhỏ, tổ đỉa và chàm sữa), viêm da tăng tiết bã nhờn và các phản ứng mẫn cảm da do tiếp xúc.
Thuốc cũng được dùng để giảm triệu chứng của các bệnh như dày sừng da và da khô mãn tính khác.
Chống chỉ định
Không dùng cho vùng da bị nhiễm virus như herpes simplex, thủy đậu, nấm như nấm candida, nấm biểu bì (tinea) hoặc vi khuẩn như chốc lở.
Không dùng nếu bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
Thận trọng lúc dùng
Sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ em
Nên tránh điều trị tại chỗ dài ngày cho trẻ sơ sinh và trẻ em khi có thể. Đối với trẻ sơ sinh, khăn giấy/tã lót có thể tác dụng như băng kín và gây tăng sự hấp thu, do đó nên hạn chế thời gian điều trị nếu có thể, tối đa dùng thuốc trong 7 ngày.
Nếu bị ngứa, ngưng dùng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ. Nếu bị nhiễm trùng, ngưng việc băng kín và thực hiện liệu pháp kháng khuẩn thích hợp. Tránh bôi dài ngày lên mặt. Tránh bôi vào mắt.
Lúc có thai và lúc nuôi con bú
Chưa có những bằng chứng đầy đủ về tính an toàn trên phụ nữ mang thai và cho con bú. Chỉ dùng corticosteroid tại chỗ trong thời kỳ mang thai và cho con bú khi lợi ích vượt hơn hẳn nguy cơ cho thai nhi hoặc trẻ sơ sinh. Không sử dụng rộng rãi nhóm thuốc này cho phụ nữ mang thai/cho con bú với số lượng lớn hoặc trong thời gian dài.
Tác dụng ngoại ý
Hydrocortisone thường được hấp thu tốt, nhưng nếu xuất hiện biểu hiện mẫn cảm, cần ngừng dùng thuốc ngay. Teo da tại chỗ có thể xảy ra khi bôi ở những nơi da có nhiều nếp gấp hoặc vùng hậu môn, sinh dục ở trẻ nhỏ, nơi mà da luôn trong trạng thái ẩm ướt làm gia tăng sự hấp thu hydrocortisone. Sự hấp thu toàn thân có thể xảy ra ở những vùng da kể trên dẫn đến gia tăng tác dụng corticosteroid và sự ức chế trục vùng dưới đồi - tuyến yên - vỏ thượng thận có thể xảy ra sau thời gian dài điều trị. Tác dụng phụ này thường xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ em hơn và đặc biệt là nếu có băng kín.
Lưu ý bệnh nhân thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
Liều lượng và cách dùng
Lắc kỹ trước khi dùng. Bôi 1 lượng vừa đủ lên vùng da cần điều trị 2-4 lần mỗi ngày. Có thể băng vùng da cần điều trị để làm tăng hấp thu thuốc, chỉ dùng khi có hướng dẫn của bác sĩ.
Quá liều
Bôi corticosteroid tại chỗ có thể được hấp thu với nồng độ đủ để tạo ra tác dụng hệ thống. Việc hấp thu corticosteroid dùng tại chỗ qua cơ thể đã tạo ra sự ức chế thuận nghịch trục dưới đồi tuyến thượng thận, biểu hiện bởi hội chứng Cushing, tăng glucose huyết và glucose niệu ở một số bệnh nhân.
Bảo quản
Bảo quản ở nhiệt độ 15-30oC.
Nguồn: Vidal Việt Nam 2012

Submit "Lacticare-hc 1%/2,5%" to Digg Submit "Lacticare-hc 1%/2,5%" to del.icio.us Submit "Lacticare-hc 1%/2,5%" to StumbleUpon Submit "Lacticare-hc 1%/2,5%" to Google Submit "Lacticare-hc 1%/2,5%" to Facebook Submit "Lacticare-hc 1%/2,5%" to Twitter Submit "Lacticare-hc 1%/2,5%" to MySpace

Tags: None Sửa Tags
Chuyên mục
Vidal VN

Bình luận

# Đăng bình luận qua Facebook