Pharmaton fizzi viên sủi - Thuốc - Bệnh Học
Đọc và ngẫm: "Lại như xét bệnh còn lơ mơ, sức học còn non đã cho thuốc chữa bệnh, đó là tội dốt nát. [Trích 8 tội cần tránh - Lê Hữu Trác] "
Chú ý: Các nội dung sai QUY ĐỊNHLuật chính tả sẽ bị XÓA
Nếu bạn đang gởi bài, hãy đọc qua bài này!

Thuốc

Pharmaton fizzi viên sủi

Cho điểm
  • Pharmaton fizzi viên sủi
  • Chiết xuất nhân sâm G115 tiêu chuẩn hóa, điều chỉnh đến 4% nhân sâm; Ascorbic acid (Vit. C); D,L-á-Tocopherol acetate (Vit. E: 10,0 mg); Nicotinamide (Vit. PP); â-Carotene; Cholecalciferol (Vit. D); Acid folic; Biotin; Canxi (Ca); Magiê (Mg); Sắt (Fe); Kẽm (Zn); Đồng (Cu); Selen (Se)
  • Boehringer Ingelheim
PHARMATON FIZZI Viên sủi
Boehringer Ingelheim
Viên sủi : hộp 1 tuýp 10 viên
Thành phần
Cho 1 viên
Chiết xuất nhân sâm G115 tiêu chuẩn hóa, điều chỉnh đến 4% nhân sâm 40,00 mg
Ascorbic acid (Vit. C) 60,00 mcg
D,L-á-Tocopherol acetate (Vit. E: 10,0 mg) 14,90 mg
Nicotinamide (Vit. PP) 18,00 mg
â-Carotene 2,00 mg
Cholecalciferol (Vit. D) 200 IU
Thiamine nitrate (Vit. B1) 1,40 mg
Riboflavin (Vit. B2) 1,60 mg
Pyridoxine hydrochloride (Vit. B6) 2,00 mg
Acid folic 0,20 mg
Biotin 0,15 mg
Cyanocobalamin (Vit. B12) 1,00 mcg
Canxi (Ca) 100,00 mg
Magiê (Mg) 40,00 mg
Sắt (Fe) 10,0 mg
Kẽm (Zn) 1,0 mg
Đồng (Cu) 0,5 mg
Selen (Se) 0,05 mg
Dược lực
PHARMATON Fizzi chứa các vitamin, khoáng chất và yếu tố vi lượng với hàm lượng phù hợp nhu cầu hàng ngày của cơ thể và chiết xuất Nhân sâm panax Pharmaton G115 tiêu chuẩn hóa.
Chiết xuất Nhân sâm panax Pharmaton G115 tiêu chuẩn hóa thúc đẩy hoạt động tế bào, thể hiện bằng tăng cường trí lực và thể tạng. Nghiên cứu trên động vật sau khi điều trị cho thấy giảm nồng độ acid lactic trong cơ. Cũng quan sát thấy tăng nồng độ dopamine và noradrenaline và giảm nồng độ serotonin trong thân não.
Vitamin, khoáng chất và yếu tố vi lượng có tác dụng điều chỉnh và ngăn ngừa sự suy giảm chuyển hóa tế bào trong những trường hợp tăng nhu cầu hoặc chế độ ăn kiêng không thích hợp. Cung cấp không đủ vitamin, khoáng chất và yếu tố vi lượng có thể gây các rối loạn như suy nhược, mệt mỏi, giảm sinh lực, giảm sức đề kháng, và làm chậm sự hồi phục sau ốm. Vitamin B-complex là cần thiết cho chức năng chuyển hóa bình thường. Thành phần và liều lượng của các thành phần trong chế phẩm được lựa chọn theo khuyến cáo của nhu cầu tiêu thụ hàng ngày của Châu Âu-yêu cầu đối với thực phẩm bổ sung.
Chỉ định
- Dùng trong các trường hợp suy nhược cơ thể (như do stress), mệt mỏi, cảm giác yếu sức, giảm tập trung trí lực cũng như tinh thần giảm tỉnh táo.
- Dùng cho trường hợp thiếu hụt hoặc mất cân bằng dinh dưỡng, như ở người lớn tuổi hoặc do chế độ ăn kiêng, chán ăn, ăn không ngon miệng, chứng suy nhược do bệnh cấp hoặc mạn tính, kể cả thời gian phẫu thuật và dưỡng bệnh.
Chống chỉ định
Chống chỉ định dùng PHARMATON Fizzi trong rối loạn chuyển hóa canxi (như tăng canxi máu hoặc tăng canxi niệu), tăng vitamin D, suy thận, trong thời gian điều trị với vitamin D, phenylketone niệu, và các trường hợp đã biết quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
Trong những trường hợp bệnh di truyền hiếm gặp có thể không tương thích với một tá dược của thuốc thì chống chỉ định dùng thuốc (xin tham khảo "Chú ý đề phòng và Thận trọng lúc dùng").
Chú ý đề phòng và thận trọng lúc dùng
Thận trọng cho phụ nữ có thai và cho con bú: không dùng liên tục trong thời kỳ mang thai.
Thuốc chứa 259 mg sucrose và 354 mg sorbitol. Bệnh nhân với bệnh di truyền hiếm gặp không dung nạp với fructose thì không dùng thuốc này.
Trong một nghiên cứu với beta-carotene, bổ sung beta-carotene 20 mg/ngày (tương đương 10 viên) trong thời gian dài (đến 24 tháng) đã gây tăng nguy cơ ung thư phổi ở những người nghiện thuốc lá nặng (hút ≥ 20 điếu/ngày).
Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc
Không ghi nhận ảnh hưởng của thuốc đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.
Lúc có thai và lúc nuôi con bú
Trong các thành phần của PHARMATON Fizzi có vitamin D với hàm lượng tương đương nhu cầu hàng ngày.
Sử dụng với liều khuyến cáo PHARMATON Fizzi chưa thấy nguy cơ đối với thai nhi trong thai kỳ. Tuy nhiên, cho đến nay chưa có các nghiên cứu đối chứng trên phụ nữ mang thai.
Cũng như nhiều thuốc khác, nên đánh giá lợi ích/nguy cơ trước khi dùng PHARMATON Fizzi trong giai đoạn này. Theo thực hành y khoa tổng quát, việc sử dụng thuốc này cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú nên được quyết định bởi bác sĩ.
Tương tác thuốc
Trong một nghiên cứu với nhân sâm Mỹ, đã thấy nhân sâm làm giảm tác dụng chống đông máu. Những bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông máu nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc này.
Tác dụng ngoại ý
Đã thấy đau đầu, chóng mặt, các phản ứng trên đường tiêu hóa (như buồn nôn, đau dạ dày, nôn, và tiêu chảy) và các phản ứng quá mẫn (như phát ban và ngứa).
Liều lượng và cách dùng
Người lớn: Liều đề nghị là 1 viên sủi mỗi ngày.
Trẻ em: Khuyến cáo không dùng cho trẻ dưới 12 tuổi.
Người cao tuổi: Không có liều khuyến cáo đặc biệt cho người cao tuổi.
Nên hòa tan PHARMATON Fizzi vào trong một cốc nước, uống vào bữa ăn, thích hợp nhất là bữa sáng.
Quá liều
Độc tính của thuốc khi uống quá liều số lượng lớn sẽ do vitamin D tan trong dầu. Uống thuốc hàng ngày trong thời gian dài với số lượng lớn (tương đương 10 viên sủi) có thể gây các triệu chứng ngộ độc mạn tính như nôn, đau đầu, buồn ngủ và tiêu chảy. Các triệu chứng cấp tính chỉ gặp khi dùng liều cao hơn.
Nhìn chung, tổng liều hàng ngày của sắt và kẽm không nên vượt quá 30 mg đối với sắt và 15 mg đối với kẽm.
Bảo quản
Bảo quản dưới 25oC, tại nơi khô và bảo quản trong bao bì kín;
Tránh ánh sáng.
Nguồn: Vidal Việt Nam 2012

Submit "Pharmaton fizzi viên sủi" to Digg Submit "Pharmaton fizzi viên sủi" to del.icio.us Submit "Pharmaton fizzi viên sủi" to StumbleUpon Submit "Pharmaton fizzi viên sủi" to Google Submit "Pharmaton fizzi viên sủi" to Facebook Submit "Pharmaton fizzi viên sủi" to Twitter Submit "Pharmaton fizzi viên sủi" to MySpace

Tags: None Sửa Tags
Chuyên mục
Vidal VN

Bình luận

# Đăng bình luận qua Facebook