Genteal/genteal gel - Thuốc - Bệnh Học
Đọc và ngẫm: "An ủi lớn nhất của đời người là làm phước. [Trích 14 điều răn của Phật] "
Chú ý: Các nội dung sai QUY ĐỊNHLuật chính tả sẽ bị XÓA
Nếu bạn đang gởi bài, hãy đọc qua bài này!

Thuốc

Genteal/genteal gel

Cho điểm
  • Genteal/genteal gel
  • Hydroxypropylmethylcellulose; Carbomer (Carbopol 980); Hypromellose
  • Novartis Pharma
GENTEAL/GENTEAL Gel
Novartis Pharma
Thuốc nhỏ làm trơn mắt 0,3% (3 mg/ml) : hộp 1 lọ 10 ml,
gel nhỏ mắt : hộp tuýp 10 g
Thành phần
Cho 1 lọ
Hydroxypropylmethylcellulose 0,3%
Cho 1 g gel
Carbomer (Carbopol 980) 2,2 mg
Hypromellose 3 mg
Dược lực
Thuốc nhỏ làm trơn mắt GenTeal thích hợp để sử dụng cho tất cả các loại kính sát tròng để làm tăng sự dễ chịu của kính khi mang hoặc giúp trong việc mang kính sát tròng.
GenTeal Gel là một gel nhỏ mắt tác dụng kéo dài để làm ướt và làm trơn bề mặt của mắt cho tất cả bệnh nhân bị khó chịu ở mắt do tình trạng khô mắt.
Thuốc có pH đệm gần với pH của nước mắt và chứa một chất bảo quản duy nhất không nhìn thấy được là natri perborate. Natri perborate thoái biến với nước để tạo thành những lượng vết hydrogen peroxid (50-500 ppm) là chất có tác dụng kháng khuẩn. Khi nhỏ vào mắt, hydrogen peroxid thoái biến nhanh chóng do các catalase để tạo thành nước và oxy. Hệ thống đệm kháng khuẩn tạo ra một dung dịch không chứa chất bảo quản thông thường là chất có thể gây phản ứng quá mẫn cảm hoặc dị ứng và còn tránh cho lọ đã mở khỏi bị nhiễm bẩn.
Dược động học
Chưa có nghiên cứu nào được thực hiện.
An toàn tiền lâm sàng
Một nghiên cứu 28 ngày về kích ứng mắt thỏ cho thấy GenTeal không gây kích ứng mắt thỏ. Kết quả đã được xác định bằng một nghiên cứu hỗ trợ 21 ngày trong đó nước muối nhỏ trên kính sát tròng mềm cũng cho thấy không gây kích ứng mắt thỏ. Trong các nghiên cứu hỗ trợ dùng hypromellose, dung dịch 2% nhỏ vào túi kết mạc của mắt thỏ 1 lần/ngày trong 30 ngày không gây ra tác dụng toàn thân hoặc tại chỗ nào, mặc dù khi dùng dung dịch này 8 lần/ngày trong 5 ngày đã thấy có kích ứng nhẹ kết mạc. Do nồng độ cao của dung dịch sử dụng và số lần dùng, kết quả của nghiên cứu thứ hai không được xem là có ý nghĩa lâm sàng đối với GenTeal.
Khi tiêm hypromellose 2% trong màng bụng cho chuột nhắt, không thấy độc tính với các liều đơn đến 16 ml/kg.
Chỉ định
Genteal: Thuốc nhỏ làm trơn mắt, để làm ướt bề mặt mắt, cũng được sử dụng cho những người mang tất cả các loại kính sát tròng.
Genteal Gel: thay thế nước mắt để làm giảm bớt tình trạng khô mắt cũng như để điều trị tình trạng màng nước mắt không ổn định.
Chống chỉ định
Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
Chú ý đề phòng và thận trọng lúc dùng
GenTeal: Nếu thấy mắt đau, thay đổi thị lực, mắt vẫn còn đỏ hoặc kích ứng, phải ngừng dùng GenTeal và hỏi ý kiến bác sĩ.
Thuốc nhỏ mắt không dùng đường tiêm. Không bao giờ được tiêm dưới kết mạc, cũng không được đưa trực tiếp vào tiền phòng của mắt.
Tác động của thuốc khi lái xe và vận hành máy móc: Bất kỳ bệnh nhân nào bị nhìn mờ không nên lái xe hoặc vận hành máy móc.
Chú ý đề phòng
GenTeal Gel: Không được dùng nếu lớp niêm chống giả trên tuýp thuốc bị hư hại. Nếu vẫn còn khó chịu hoặc kích ứng kéo dài, ngừng dùng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ chăm sóc mắt cho bạn. GenTeal Gel không nên dùng trong phẫu thuật.
Thận trọng lúc dùng
GenTeal Gel:
Hỏi ý kiến bác sĩ chăm sóc mắt cho bạn trước khi đổi thuốc và trước khi dùng bất kỳ thuốc nào dùng cho mắt cùng với kính sát tròng. Không bao giờ để đầu nhỏ giọt của tuýp thuốc chạm vào bất kỳ bề mặt nào kể cả mắt vì điều này có thể làm nhiễm bẩn gel.
Trẻ em: chưa có các nghiên cứu được tiến hành trên trẻ em.
Tác động của thuốc khi lái xe và vận hành máy móc: Bất kỳ bệnh nhân nào bị nhìn mờ không nên lái xe hoặc vận hành máy móc.
Lúc có thai và lúc nuôi con bú
Chưa có kinh nghiệm về độ an toàn của GenTeal/GenTeal Gel trong thai kỳ hoặc cho con bú ở người.
Tương tác thuốc
GenTeal:
Sự tương hợp của thuốc nhỏ mắt GenTeal với kính sát tròng mềm lotrafilcon, tefilcon và vifilcon đã được chứng minh. Các đặc tính về quang học, vật lý và bề mặt kính không thay đổi sau khi ngâm trong GenTeal đến 7 ngày.
GenTeal Gel:
Chưa có nghiên cứu nào về tương tác được thực hiện.
Tác dụng ngoại ý
GenTeal Gel được dung nạp rất tốt ở người sử dụng. Tuy nhiên, có một số báo cáo về nóng rát, xót mắt, phản ứng dị ứng hoặc đỏ mắt sau khi nhỏ thuốc. Nhìn mờ thoáng qua sau khi nhỏ thuốc cũng đã được ghi nhận.
Liều lượng và cách dùng
GenTeal:
Người lớn: Nhỏ 1 hoặc 2 giọt vào mỗi mắt và chớp mắt vài lần hoặc nhỏ vài giọt vào mỗi kính sát tròng trước khi mang.
Người cao tuổi: Không có dấu hiệu cho thấy cần phải điều chỉnh liều đối với người cao tuổi.
Sử dụng trong nhi khoa: Chưa có nghiên cứu nào được thực hiện ở nhóm trẻ em.
Lọ thuốc vô khuẩn cho đến khi đầu lọ thuốc bị chọc thủng ra. Phải chỉ dẫn bệnh nhân tránh để đầu lọ thuốc chạm vào mắt, các vật xung quanh hoặc bất kỳ vật gì khác vì điều này có thể làm nhiễm bẩn dung dịch.
Nếu dùng nhiều hơn một loại thuốc nhỏ vào một mắt thì các thuốc khác nhau phải nhỏ cách nhau ít nhất 5 phút. Nên nhỏ GenTeal sau cùng.
GenTeal Gel:
Người lớn và người cao tuổi: Rửa tay sạch. Nhỏ 1 giọt vào mỗi mắt (tránh để đầu lọ chạm vào mắt) và chớp mắt vài lần. GenTeal Gel có thể dùng ở người đang mang kính sát tròng (mềm hoặc cứng) nhưng nên tháo kính ra trước khi nhỏ thuốc.
Tương kỵ
Chưa được ghi nhận.
Quá liều
Chưa có trường hợp quá liều nào được báo cáo. Vì GenTeal không chứa chất có hoạt tính dược lý, không chắc có phản ứng phụ xảy ra trong trường hợp quá liều.
Bảo quản
GenTeal: bảo quản dưới 25oC.
GenTeal Gel: bảo quản ở 8-25oC, không dùng lâu hơn 1 tháng sau khi mở, lọ chưa mở có thể bảo quản cho đến ngày được ghi chữ "EXP" trên hộp carton.
Đậy nắp lại ngay sau khi dùng.
Nguồn: Vidal Việt Nam 2012

Submit "Genteal/genteal gel" to Digg Submit "Genteal/genteal gel" to del.icio.us Submit "Genteal/genteal gel" to StumbleUpon Submit "Genteal/genteal gel" to Google Submit "Genteal/genteal gel" to Facebook Submit "Genteal/genteal gel" to Twitter Submit "Genteal/genteal gel" to MySpace

Tags: None Sửa Tags
Chuyên mục
Vidal VN

Bình luận

# Đăng bình luận qua Facebook