Decolgen extra strength - Thuốc - Bệnh Học
Đọc và ngẫm: "An ủi lớn nhất của đời người là làm phước. [Trích 14 điều răn của Phật] "
Chú ý: Các nội dung sai QUY ĐỊNHLuật chính tả sẽ bị XÓA
Nếu bạn đang gởi bài, hãy đọc qua bài này!

Thuốc

Decolgen extra strength

Cho điểm
  • Decolgen extra strength
  • Paracetamol (acetaminophen); Pseudoephedrine; Chlorpheniramine maleate
  • United Pharma
DECOLGEN EXTRA STRENGTH
United Pharma
Viên nén : vỉ 20 viên, hộp 25 vỉ; vỉ 4 viên, hộp 25 vỉ
Thành phần
Cho 1 viên
Paracetamol (acetaminophen) 500 mg
Pseudoephedrine 30 mg
Chlorpheniramine maleate 2 mg
Dược lực
Decolgen Extra Strength được bào chế chuyên biệt để trị mọi triệu chứng cảm và các triệu chứng của đường hô hấp trên nhờ sự kết hợp các dược chất:
Pseudoephedrine: tác động trực tiếp trên thụ thể α-adrenergic. Các tác động α-adrenergic do ức chế sự tạo thành adenosine-3', 5'-monophosphate vòng (cAMP) bằng cách ức chế enzyme adenyl cyclase. Pseudoephedrine cũng có tác động gián tiếp bằng cách phóng thích norepinephrine từ nơi dự trữ. Pseudoephedrine tác động trực tiếp trên các thụ thể α-adrenergic trên niêm mạc đường hô hấp đưa đến tác động co mạch làm co niêm mạc mũi đang bị trương phồng, giảm phù nề, sung huyết mô, sung huyết mũi và làm tăng thông khí qua mũi.
Paracetamol: thuốc giảm đau, hạ sốt không gây nghiện được chọn lựa cho các điều trị thông thường. Thuốc chủ động làm tăng ngưỡng chịu đau, kiểm soát chứng nhức đầu, đau cơ, đau khớp, và các triệu chứng thường đi kèm với cảm.
Chlorpheniramine maleate: thuốc kháng histamin để ngăn chặn các biểu hiện dị ứng của đường hô hấp trên như sổ mũi, chảy nước sau mũi, hắt hơi, chảy nước mắt. Chlorpheniramine maleate tác động hiệp lực với pseudoephedrine cho tác động giảm sung huyết hữu hiệu và kéo dài hơn. Vì vậy, sự tăng thông khí không những được cải thiện mà các nhiễm trùng thứ phát và biến chứng gây tắc nghẽn cũng được loại trừ.
Decolgen Extra Strength có tác động:
- Làm giảm sung huyết hữu hiệu hơn thông qua tác động kháng histamin và co mạch.
- Làm giảm sung huyết các vùng mà thuốc xịt, thuốc nhỏ giọt hoặc các dạng thuốc tác dụng tại chỗ không thể vào đến được.
- Ngăn chặn nhiễm trùng thứ phát và các biến chứng nhờ cải thiện sự dẫn lưu và tăng thông khí.
- Làm giảm nhanh các triệu chứng cảm của đường hô hấp trên.
Chỉ định
Điều trị hiệu quả các triệu chứng cảm thông thường, viêm mũi dị ứng, viêm mũi vận mạch, viêm màng nhầy xuất tiết do cúm, viêm xoang và các rối loạn của đường hô hấp trên.
Chống chỉ định
Chống chỉ định cho những bệnh nhân bị cao huyết áp nặng hoặc bị bệnh động mạch vành và ở những bệnh nhân đang sử dụng các thuốc ức chế monoamine oxidase. Không sử dụng thuốc cho những bệnh nhân quá mẫn cảm với tác động của các thuốc cường giao cảm khác hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc.
Thận trọng lúc dùng
Cũng như các thuốc cường giao cảm khác, nên sử dụng thận trọng cho những bệnh nhân bị cường giáp, đái tháo đường, bệnh tim thiếu máu cục bộ, hoặc phì đại tuyến tiền liệt. Thuốc có thể gây buồn ngủ, các bệnh nhân nên lưu ý khi lái xe hoặc hoạt động trong các lĩnh vực cần sự nhanh nhẹn.
Lúc có thai và lúc nuôi con bú
Việc sử dụng thuốc an toàn trong khi mang thai chưa được chứng minh. Thuốc có thể đi vào sữa mẹ do đó không nên sử dụng cho những phụ nữ đang cho con bú do trẻ sơ sinh có thể quá nhạy cảm với tác động của thuốc.
Tác dụng ngoại ý
Thuốc có thể gây kích thích thần kinh trung ương nhẹ, đặc biệt ở những bệnh nhân quá mẫn cảm với các tác động của thuốc cường giao cảm.
Liều lượng và cách dùng
Liều thông thường:
Người lớn: mỗi lần 1-2 viên, 3-4 lần/ngày.
Trẻ em:
2-6 tuổi: mỗi lần 1/2 viên, 3-4 lần/ngày.
7-12 tuổi: mỗi lần 1/2-1 viên, 3-4 lần/ngày.
Hoặc theo sự hướng dẫn của thầy thuốc.
Bảo quản
Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30°C, tránh ánh sáng.
Nguồn: Vidal Việt Nam 2012

Submit "Decolgen extra strength" to Digg Submit "Decolgen extra strength" to del.icio.us Submit "Decolgen extra strength" to StumbleUpon Submit "Decolgen extra strength" to Google Submit "Decolgen extra strength" to Facebook Submit "Decolgen extra strength" to Twitter Submit "Decolgen extra strength" to MySpace

Tags: None Sửa Tags
Chuyên mục
Vidal VN

Bình luận

# Đăng bình luận qua Facebook