Coversyl plus - Thuốc - Bệnh Học
Đọc và ngẫm: "Có bệnh xem xét đã rồi mới cho thuốc, vì ngại đêm mưa vất vả không chịu thǎm mà đã cho phương, đó là tội lười. [Trích 8 tội cần tránh - Lê Hữu Trác] "
Chú ý: Các nội dung sai QUY ĐỊNHLuật chính tả sẽ bị XÓA
Nếu bạn đang gởi bài, hãy đọc qua bài này!

Thuốc

Coversyl plus

Cho điểm
  • Coversyl plus
  • Perindopril tert-butylamine; Indapamide
  • Servier
COVERSYL PLUS
Servier
Viên nén : vỉ 30 viên, hộp 1 vỉ
Thành phần
Cho 1 viên
Perindopril tert-butylamine
4 mg
Indapamide
1,25 mg
Chỉ định
Tăng HA nguyên phát cho các đối tượng HA không kiểm soát được với đơn trị.
Chống chỉ định
Quá mẫn với thành phần thuốc hoặc các sulfamid. Tiền sử phù Quincke. Suy tim mất bù chưa điều trị. Suy thận nặng, suy gan nặng. Giảm kali máu. Có thai & cho con bú.
Thận trọng lúc dùng
Bệnh nhân suy gan, rối loạn điện giải, thống phong, suy tim, suy thận, hẹp động mạch thận. Người cao tuổi. Có thai & cho con bú. Lái xe & vận hành máy.
Tương tác thuốc
Không nên phối hợp với lithium. Thận trọng khi phối hợp với muối kali, lợi tiểu giữ kali, các thuốc gây loạn nhịp, thuốc gây mê, allopurinol, chất ức chế tế bào & ức chế điều trị miễn dịch, corticosteroid, thuốc chống tăng HA khác vì làm tăng tác động hạ áp.
Tác dụng ngoại ý
Cảm giác mệt mỏi, choáng váng, nhức đầu, rối loạn giấc ngủ, chuột rút, tụt HA tư thế. Phản ứng dị ứng. Đau bụng, ăn mất ngon, buồn nôn, táo bón, rối loạn vị giác, ho khan, khô miệng.
Liều lượng và cách dùng
1 viên/ngày, nên vào buổi sáng trước bữa ăn.
Nguồn: Vidal Việt Nam

Submit "Coversyl plus" to Digg Submit "Coversyl plus" to del.icio.us Submit "Coversyl plus" to StumbleUpon Submit "Coversyl plus" to Google Submit "Coversyl plus" to Facebook Submit "Coversyl plus" to Twitter Submit "Coversyl plus" to MySpace

Tags: None Sửa Tags
Chuyên mục
Vidal VN

Bình luận

  1. Cubaba.Dn's Avatar
    4 trongTôi chưa có ý kiến bình luận . Tôi chỉ muốn hỏi quý vị và các bạn ( Các BS và các người trong ngành nghề Y cùng các anh chị em biết ) Thưa các anh chị và các bạn tôi bị cao HA giai đoạn 1 BS cho tôi uống Coversyl plus 30 v cho 30 ngày . là mới đây ! ( tháng 10/2013) . trước đây tôi dùng thuốc IKOLOS 50 mg của Ấn độ ( ngày 1 viên và tôi đã uống liên tục trong 30 tháng...sau đó đi BV 175 và BS cho uống Coversyl như tôi đã trình bày ở trên . Nay tôi phải dùng thuốc coversyl tiếp tục hay sao ? Vì tôi nghe nói là uống thuốc suốt đời ... khi hết thuốc Coversyl 30 v thì tôi tạm thời dùng lại IKOLOS 50 mg của Ấn độ SX. Mong quý vị và các bạn vui lòng chỉ dạy cho tôi ! xin thành thật biết ơn . Tôi xin nói thêm là thuốc Coversyl giá cao quá mà hoàn cảnh kinh tế khó khăn lắm vậy có thuốc gì thay thế mong các anh chị em chỉ giúp . Chân thành cảm ơn . Kính chúc anh chị em nhiều sức khỏe .
    Momh quý vị chỉ giúp tôi qua EMail cubaba.dn@gmail.com

# Đăng bình luận qua Facebook