Fatig - Thuốc - Bệnh Học
Đọc và ngẫm: "Thấy bệnh dễ chữa nói dối là khó chữa, dọa người ta sợ để lấy nhiều tiền, đó là tội lừa dối. [Trích 8 tội cần tránh - Lê Hữu Trác] "
Chú ý: Các nội dung sai QUY ĐỊNHLuật chính tả sẽ bị XÓA
Nếu bạn đang gởi bài, hãy đọc qua bài này!

Thuốc

Fatig

Cho điểm
  • Fatig
  • Magnesium gluconate; Calcium glycerophosphate; Nguyên tố P : 67 mg; Nguyên tố Ca : 87,3 mg; Nguyên tố Mg : 25 mg
  • Laboratoires Fournier Vietnam
FATIG
Laboratoires Fournier Vietnam
Dung dịch uống : ống 10 ml, hộp 20 ống
Thành phần
Cho 1 ống
Magnesium gluconate 0,426 g
Calcium glycerophosphate 0,456 g
Tá dược : dung dịch sorbitol (70%), đường trắng, natri benzoat (E211), natri methyl parahydroxybenzoat (E219), vị trái lý đen, dung dịch acid hydrochloric loãng, nước tinh khiết.
Nguyên tố P : 67 mg
Nguyên tố Ca : 87,3 mg
Nguyên tố Mg : 25 mg
Dược lực
Fatig là sự kết hợp của ba khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể Magne, Calcium, Phospho. Các chất này có vai trò rất quan trọng và liên quan với nhau trên các hoạt động của cơ thể bao gồm : chức năng chuyển hóa, hoạt động hệ thần kinh cơ, hệ thần kinh trung ương, tim mạch, hô hấp, thận, cơ xương khớp.
Căn cứ vào các nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng Fatig, với sự phối hợp hiệu quả của 3 chất khoáng giúp cho các quá trình chuyển hóa, các phản ứng sinh hóa xảy ra ổn định hơn, khi đó các hoạt động cung cấp năng lượng cho cơ thể sẽ được kích hoạt, giúp phục hồi các hoạt động do các phản ứng tạo năng lượng trong cơ thể bị rối loạn, hoặc do lượng chất khoáng bị hao hụt rất nhiều, mà cơ thể không bù đắp đủ qua đường ăn uống kịp thời.
Chỉ định
Điều trị suy nhược chức năng.
Thích hợp cho bệnh nhân trong thời kỳ dưỡng bệnh (sau nhiễm trùng, sau phẫu thuật, bệnh nội tiết hoặc chuyển hóa, suy dinh dưỡng, nghiện rượu), học sinh và sinh viên trong thời gian thi cử, người bị stress, người hoạt động trí não quá sức, người lao động chân tay, người chơi thể thao, người cao tuổi, phụ nữ mãn kinh, trẻ đang tăng trưởng.
Chống chỉ định
Dị ứng với các thành phần của thuốc. Tăng calci máu, calci niệu, có cặn calci trong mô. Đang theo chế độ ăn kiêng đường fructose (vì thuốc có chứa sorbitol).
Thận trọng lúc dùng
Vì thuốc này có chứa sorbitol, thận trọng trong các trường hợp tắc ống mật hoặc suy gan nặng. Đối với bệnh nhân tiểu đường hoặc đang theo chế độ ăn ít tinh bột, cần lưu ý rằng mỗi ống chứa 2,65 g sucrose.
Thận trọng khi sử dụng cho trẻ em dưới 6 tuổi.
Lúc có thai và lúc nuôi con bú
Không có những số liệu về hiện tượng sinh quái thai trên động vật.Trên lâm sàng, cho đến nay vẫn không thấy có tác dụng dị dạng hoặc độc hại cho thai nhi. Tuy nhiên, việc theo dõi thai kỳ có liên quan đến dùng thuốc này vẫn chưa đủ để loại trừ bất kỳ nguy cơ nào. Do đó thận trọng không nên dùng thuốc này trong thời gian mang thai. Dù không có số liệu cho biết về việc thuốc có đi vào sữa mẹ hay không, cho nên không dùng thuốc này trong thời gian cho con bú.
Tương tác thuốc
Không dùng chung với kayexalate (natri polystyrene sulphonate) do Fatig có chứa sorbitol . Cần phải thận trọng khi kết hợp với các thuốc : fluroquinolones, thuốc thuộc nhóm cyclines, diphosphonates, khuyến cáo nên uống cách nhau ít nhất 3 giờ; các thuốc băng dạ dày có chứa chất alumine. Khi kết hợp với các thuốc lợi tiểu thiazid (indapamide, xipamide...) cần lưu ý đến nguy cơ tăng canxi máu do giảm đào thải canxi qua nước tiểu.
Liều lượng và cách dùng
Sử dụng đường uống.
Người lớn : 2-3 ống mỗi ngày.
Trẻ em từ 6 đến 15 tuổi : 1 ống mỗi ngày.
Pha loãng thuốc trong một ít nước và uống trước bữa ăn.
Nguồn: Vidal Việt Nam

Submit "Fatig" to Digg Submit "Fatig" to del.icio.us Submit "Fatig" to StumbleUpon Submit "Fatig" to Google Submit "Fatig" to Facebook Submit "Fatig" to Twitter Submit "Fatig" to MySpace

Tags: None Sửa Tags
Chuyên mục
Vidal VN

Bình luận

# Đăng bình luận qua Facebook