Diễn Đàn - [Hỏi] Chảy máu trong miệng, mong mọi người giúp đỡ !
Đọc và ngẫm: "Lại như xét bệnh còn lơ mơ, sức học còn non đã cho thuốc chữa bệnh, đó là tội dốt nát. [Trích 8 tội cần tránh - Lê Hữu Trác] "
Chú ý: Các nội dung sai QUY ĐỊNHLuật chính tả sẽ bị XÓA
Nếu bạn đang gởi bài, hãy đọc qua bài này!
+ Tạo chủ đề mới
Đang hiện 1 đến 5 của 5

Chủ đề:
Chảy máu trong miệng, mong mọi người giúp đỡ !

 1. #1
  Thành viên mới motminhlangthang's Avatar
  Tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  2
  Cám ơn
  1
  Được cám ơn 0/0 bài

  Mặc định Chảy máu trong miệng, mong mọi người giúp đỡ !

  Cháu chào mọi người,

  Cháu 23 tuổi, cách đây vài hôm khi đang ngủ cháu thấy xuất hiện một tượng lần đầu gặp phải.
  Cụ thể là trong miệng cháu thấy có máu, do nằm nghiêng nên máu cháy ra, cháy tỉnh dậy. Súc miệng sạch, thì thấy máu vẫn chảy ở 1 bên trái, và cháu có cảm giác là chảy ở phần dưới lưỡi trái, mức độ vừa phải ( nhiếu hơn kiếu chảy máu chân răng khi dùng bàn chải cứng ). Vì không thấy đau nên cháu cũng không biết chĩnh xác. Sau khi ngậm miệng lại một vài phút thì máu hết chảy nữa.
  Hiên tượng của cháu: không ho, không buồn nôn, không chẩy máu cam hay đau bụng, tức ngực.

  Mong mọi người tư vấn giúp cháu.
  Cháu xin cảm ơn,


 2. #2
  Thành Viên drhieu134's Avatar
  Tham gia
  Sep 2010
  Đến từ
  hp
  Bài viết
  156
  Cám ơn
  47
  Được cám ơn 37/29 bài

  Mặc định

  Bạn đi khám răng hàm mặt xem, có thể bạn bị viêm lợi

  sống là không chờ đợi

 3. Có 1 người đã cám ơn drhieu134: Ẩn / Hiện tất cả


 4. #3
  Thành viên mới motminhlangthang's Avatar
  Tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  2
  Cám ơn
  1
  Được cám ơn 0/0 bài

  Mặc định

  Thank bạn nhé.
  Bạn có thế nói thêm cho mih biết một số biểu hiện của bệnh này được không. Thất ra so vói trước đây, mình cũng không thấy có biểu hiện gì lạ vế mặt răng lợi.
  Cho mình hỏi thêm la liệu có khả năng môt mạch máu nào đó trong miệng chẳng may bị đứt hay không? Bình thường mình không uống rượu nhưng hôm đó công ty có tổ chức tất niên cuối năm nên mình có uống một số loại( mình đang du học. Hơn nứa việc khám bệnh ở đây khá phức tạp và mất thời gian chờ đợi đặt hẹn). Mong bạn tư vấn thêm cho mình. Cám ơn nhiều.


 5. #4
  Thành Viên drhieu134's Avatar
  Tham gia
  Sep 2010
  Đến từ
  hp
  Bài viết
  156
  Cám ơn
  47
  Được cám ơn 37/29 bài

  Mặc định

  Mình thì mình không phải chuyên về răng mình chỉ học qua thôi , tại bạn còn trẻ chảy máu miệng bạn cũng không nói rõ là ở đâu nhưng mình thì nghĩ nhiều đến có khả năng bạn chảy máu lợi.Nguyên nhân thì có thể là do cao răng , mẳng bám răng, vệ sinh răng miệng kém, mọc răng.rồi các bệnh toàn thân như các bệnh về máuTriệu chứng chính chảy máu.lợi nề đỏ, thấy cao răng bựa thức ăn đó là những dấu hiệu bạn có thể quan sát được.Điều trị tặm thười có thể đơn giản thôi bạn chịu khó xúc miệng bàng nước sát trùng như nước muối sinh lí và bạn giả quyết nguyên nhân đánh răng, lấy cao răng....Cũng có thể hôm đó do bạn say rồi cắn vào lưỡi hoặc má quan trọng là bạn có thấy đau không còn bình thường thì mình nghĩ không phải đâu.Nhưng mà thanh niên con trai hay gặp ở vấn đề răng miệng như cao răng, mảng bám vì lười vệ sinh răng miệng.nên bạn nên đến 1 phòng khám răng nào đó lấy cáy cao răng cũng được.khong thì bạn chịu khó đánh rang sau mỗi lần ăn mà chú ý cách đánh răng nhé nhiều khi minhf chải răng không đúng đâu.chúc bạn khỏe mạnh.theo mình bạn cứ an tâm thôi không có gì phải lo lắng qua đâu  Ôoooô


 6. #5
  Thành Viên DrDuy_tdnb's Avatar
  Tham gia
  Dec 2010
  Đến từ
  Ninh Bình
  Bài viết
  110
  Cám ơn
  74
  Được cám ơn 69/49 bài

  Mặc định

  Theo tôi, trước một trường hợp bị chảy máu răng miệng, có hai việc cần phải làm: một là, kiểm tra công thức máu và đông chảy máu để loại trừ bệnh lý toàn thân (nhất là bệnh máu); hai là, kiểm tra răng miệng một cách hệ thống bởi bác sĩ chuyên khoa.
  Đừng ngần ngại, có bệnh thì phải đi khám, có đi khám mới biết bệnh để điều trị. Qua diễn đàn, tất cả chỉ là tư vấn thôi.


+ Tạo chủ đề mới

# Đăng bình luận qua Facebook

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •