Diễn Đàn - Trị bệnh huyết trắng bằng thuốc gì đây???
Đọc và ngẫm: "Lễ vật lớn nhất của đời người là khoan dung. [Trích 14 điều răn của Phật] "
Chú ý: Các nội dung sai QUY ĐỊNHLuật chính tả sẽ bị XÓA
Nếu bạn đang gởi bài, hãy đọc qua bài này!
+ Tạo chủ đề mới
Trang 1 trên 6 123 ... CuốiCuối
Đang hiện 1 đến 10 của 51

Chủ đề:
Trị bệnh huyết trắng bằng thuốc gì đây???

 1. #1
  Thành viên mới cocxinh's Avatar
  Tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  10
  Cám ơn
  1
  Được cám ơn 1 /1 bài

  Mặc định Trị bệnh huyết trắng bằng thuốc gì đây???

  Hỏi cả nhà chút xíu. Vì đây là chuyện thầm kín của con gái mà nhà em thì ko có ai để hỏi cả ( mẹ em sang nước ngoài từ khi em 5t, em lại là con một, ở với ông nội từ nhỏ) nên em mún hỏi kinh nghiệm của mọi người. Em năm nay 18t, em bắt đầu có kinh từ năm 15t, ban đầu ở vùng kín có tiết ra chất dịch nhày hàng tháng, ko có mùi nhưng gần đây ở bộ phận đó tự nhiên lại tiết ra chất màu trắng kem, có mùi hôi, trước kia em chưa từng bị thế này bjo. Em sợ quá có tham khảo trên mạng thì thấy đó là bệnh huyết trắng. Cho em hỏi em có đúng bị bệnh đó ko? Nếu bị thì có nguy hiểm ko ạ? Dùng thuốc gì thì chữa được hết bệnh ạ?


 2. #2
  Thành viên mới only_love's Avatar
  Tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  8
  Cám ơn
  1
  Được cám ơn 1 /1 bài

  Mặc định

  Cái này không thể coi thường được bạn ah. Tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa xem thế nào. Không khám và điều trị cẩn thận để lâu thành mãn tính thì khổ.


 3. Có 1 người đã cám ơn only_love: Ẩn / Hiện tất cả


 4. #3
  Thành viên mới chachacha's Avatar
  Tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  13
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 5/4 bài

  Mặc định

  Bệnh huyết trắng là bệnh chị em thường hay mắc phải, không nguy hiểm nhưng rất khó chịu. Bệnh này có nhiều cách trị, tùy thuộc vào mức độ, nguyên nhân mà có cách trị khác nhau. Bạn only_love nói đúng đấy, bạn nên đi khám cụ thể đi


 5. Có 1 người đã cám ơn chachacha: Ẩn / Hiện tất cả


 6. #4
  Thành viên mới cocxinh's Avatar
  Tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  10
  Cám ơn
  1
  Được cám ơn 1 /1 bài

  Mặc định

  Nhưng mà em ngại đi khám lắm. Vì từ nhỏ đến giờ em chưa khi nào fai đi bvien cả. Với lại nếu nhờ ông nội đưa đi thì còn ngại hơn. Mấy nhỏ bạn đứa nào cũng ngại như em hết đó! Liệu có thuốc gì chữa khỏi mà ko cần đi khám ko nhỉ


 7. Có 1 người đã cám ơn cocxinh: Ẩn / Hiện tất cả


 8. #5
  Thành viên mới chachacha's Avatar
  Tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  13
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 5/4 bài

  Mặc định

  Nếu ngại đi khám thì bạn có thể tham khảo một số món ăn, bài thuốc trị huyết trắng này xem nha. Nếu mà không có tác dụng thì nên đi khám ngay nha. Nhiều người vì ngại mà bệnh nặng rồi mới đi vừa tốn tiền mà vừa hại cho cơ thể đó.

  Một số món ăn đơn giản như canh tủy sống bò, đậu ván trắng hầm dạ dày lợn, nước rau sam hấp lòng trắng trứng có thể cải thiện chứng bạch đới (ra nhiều khí hư) ở phụ nữ.
  Canh tủy sống bò, dấm: Tủy bò sống 250 g cho vào nồi nước đun to lửa cho sôi rồi hạ nhỏ lửa hầm trong 1-2 giờ, khi sắp bắc xuống thì cho 10 g giấm. Cần ăn thường xuyên.
  Thịt trai nấu lá hẹ: Thịt trai 15 g, lá hẹ 15 g, rượu vừa đủ dùng. Lấy rượu rửa sạch thịt trai, cho vào cùng lá hẹ nấu chín. Uống nước ăn rau, thịt trai, ngày 1 lần. Cần ăn thường xuyên.

  Đậu ván trắng hầm dạ dày lợn: Đậu ván trắng 100 g cho vào trong một cái dạ dày lợn, hầm nhừ và ăn. Cần ăn thường xuyên.
  Canh trứng, sọ hoa cúc: Sọ hoa cúc 200 g, trứng gà 1 quả. Nấu canh ăn, nên ăn thường xuyên một thời gian.
  Nước rau sam, lòng trắng trứng: Rau sam tươi 250 g, giã nát vắt lấy nước cốt. Sau đó cho vào 2 lòng trắng trứng gà, đánh đều hấp chín mang ra ăn. Mỗi ngày ăn 2 lần, cần ăn liền trong 7 ngày.

  5 bài thuốc chữa bệnh khí hư
  Bệnh khí hư y học cổ truyền gọi là đái hạ. Người xưa căn cứ vào năm sắc mà chia năm loại: Xích đái, bạch đái, hoàng đái, thanh đái, hắc đái.
  Khí hư có 5 thể bệnh sau:
  1. Tỳ hư
  Khí hư sắc trắng, như nước bọt, không hôi thối, lưng bụng không đầy đau, kinh nguyệt thường, da trắng bạc, tinh thần mỏi mệt, tay chân lạnh, ỉa sột sệt, nước tiểu trong và nhiều, rêu lưỡi trắng, mạch hoãn nhược.
  Phép chữa: Bổ tỳ ích khí
  Bài thuốc: Bố chính sâm (tẩm gừng sao vàng) 40g, vỏ hạt sen (sao vàng) 20g, sa nhân (nếu không có thay bằng ngải cứu khô) 10g, vỏ quýt 12g, tỳ giải 20g, củ sả (sao) 12g, ý dĩ (sao vàng) 40g.
  Cách dùng: Các vị sao chế xong, sấy khô, tán nhỏ rây mịn, huyền hồ làm viên bằng hạt ngô nhỏ. Mỗi lần uống 20g ngày 2 lần, sáng và tối.
  2. Thấp nhiệt
  Khí hư ra nhiều, có khi lẫn huyết, chất đặc dính, hơi hôi, đầu váng và nặng, mỏi mệt, khát mà không uống nước nhiều, bứt rứt ít ngủ, đại tiện thông thường, tiểu tiện đỏ sẻn, hoặc đi nhiều mà buốt, rêu lưỡi vàng nhờn, mạch nhu sác.
  Phép chữa: Thanh nhiệt trừ thấp (dịu nóng, trừ thấp)
  Bài thuốc: Khiếm thực (sao vàng) 40g, ý dĩ (sao vàng) 40g, hoa mã đề 20g, hoa mào gà 20g, vỏ núc nác (sao rượu) 20g.
  Cách dùng: Các vị sao chế xong, sấy khô, tán nhỏ, rây mịn, bỏ lọ, nút kín để dùng. Mỗi lần uống 20g ngày 2 lần, sáng và tối.
  3. Đàm thấp
  Người béo mập, khí hư ra nhiều, hình như đờm, đầu nặng xây xẩm, miệng nhạt, có nhớt, ngực tức bụng đầy, ăn ít đờm nhiều, thở mạnh và gấp, lưỡi nhợt, rêu lưỡi trắng nhờn, mạch huyền hoạt.
  Phép chữa: Trừ thấp, kiện tỳ, hóa đàm.
  Phép chữa: Thổ phục linh (sao vàng) 20g, vỏ quýt (bỏ màng trắng) 16g, bán hạ (chế) 16g, vỏ rụt (sao) 20g, củ gấu (sao với đồng tiện) 20g, chỉ xác 12g, gừng sống 8g.
  Cách dùng: Các vị đều sao vàng, cho vào ấm đổ 600ml nước sắc còn 300ml. Mỗi lần uống 150ml, ngày 2 lần sáng và tối.
  4. Can uất
  Khí hư màu đỏ nhợt hoặc trắng, chất đặc dính, dai dẳng không dứt, hành kinh không nhất định ngày, tinh thần không thư thái, dưới sườn đầy, miệng đắng, cổ khô, mặt vàng nhuận, đại tiện thường, tiểu tiện vàng, rêu lưỡi trắng vàng lẫn lộn, mạch huyền.
  Phép chữa: Điều can, giải uất, thanh nhiệt (điều hòa gan, thư uất, dịu nóng).
  Bài thuốc: Xích đồng nam (sao vàng) 40g, thanh bì 20g, bạch đồng nữ (sao vàng) 40g, dái nghệ vàng 20g, quả dành dành (sao cháy) 20g, cam thảo dây 16g.
  Cách dùng: Các vị sao chế xong, cho vào ấm, đổ 800ml nước, sắc lấy 450ml.
  5. Thận hư
  Khí hư ra trắng, như lòng trắng trứng gà, lâu ngày không hết, sắc mặt sạm tối, đại tiện sền sệt, nước tiểu trong và nhiều, eo lưng đau nhiều, bụng dưới đau, chất lưỡi nhợt, rêu trắng, mạch trầm tế.
  Phép chữa: Bổ thận
  Bài thuốc: Khiếm thực (sao vàng) 40g, hà thủ ô (chế) 40g, lộc giác sương (sao vàng) 40g, mẫu lệ (nung kỹ) 40g, đậu đen (sao kỹ) 40g.
  Cách dùng: Các vị sao chế xong, sấy khô, tán nhỏ, luyện hồ làm viên, bằng hạt ngô nhỏ. Mỗi lần uống 20g, ngày 2 lần sáng và tối


 9. 2 người đã cám ơn chachacha : Ẩn / Hiện tất cả


 10. #6
  Thành viên mới chachacha's Avatar
  Tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  13
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 5/4 bài

  Mặc định

  Đây nữa bạn này:
  - Cháo dạ dày lợn, xa tiền thảo: gạo tẻ ngon 100g, dạ dày lợn 200g, xa tiền thảo khô 30g, nước, bột canh đủ dùng. Gạo tẻ vo sạch. Dạ dày lợn rửa sạch, thái miếng mỏng, chần qua nước sôi. Xa tiền thảo rửa sạch cho vào túi vải, buộc kín. Cho tất cả các thứ trên vào nồi, đổ nước, hầm tới khi gạo thành cháo thì nêm bột canh vào là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 thang, ăn liên tục trong 5 ngày. Món ăn có vị ngọt mặn, tính hàn. Có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp. Những người có khí hư do thấp nóng dùng rất phù hợp.
  - Cháo gạo nếp hạt sen, hạt súng: gạo nếp 100g, hạt sen, hạt súng 60g, nước, đường trắng đủ dùng. Gạo nếp vo sạch, hạt sen, hạt súng rửa sạch. Hạt súng cho vào túi vải buộc kín, đổ nước nấu trong vòng 30 phút. Lấy nước hạt súng, đổ gạo và hạt sen vào đun nhừ thành cháo, nêm đường là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 thang, chia làm 2 lần, ăn trong vòng 5 ngày. Món ăn có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng kiện tỳ bổ thận, thích hợp với những người ra nhiều khí hư.
  - Cháo gạo lốc, đậu đỏ: gạo lốc 80g, đậu đỏ 20g, nước, đường trắng đủ dùng. Hai thứ trên rửa sạch. Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước đun chín, sau đó mới cho gạo lốc vào nấu nhừ thành cháo, nêm đường vào là dùng được. Ăn 2 lần/ngày, ăn liên tục trong 5 ngày. Món ăn có vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp. Những người bị ra khí hư do nóng thấp dùng là phù hợp.


 11. Có 1 người đã cám ơn chachacha: Ẩn / Hiện tất cả


 12. #7
  Thành viên mới thutrang_doctor's Avatar
  Tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  5
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 2/2 bài

  Mặc định

  Bạn chachacha đưa rất nhiều thông tin hữu ích cho bạn đó. Đây là những cách đơn giản mà dân gian đã đúc kết. Chưa bàn luận đến việc hiệu quả or ko vội vì phải thử đã thì mới biết. Nhưng có một điều chắc chắn đây là những phương pháp rất lành tính. Tôi thấy rất lạ là tại sao bây giờ giới trẻ lại rất sợ đi khám bệnh trong khi đây phải là tầng lớp có nhận thức tiên tiến nhất mới đúng. Nếu bạn không đi khám thì tốt nhất nên sử dụng những bài thuốc kiểu như trên cho an toàn chứ sử dụng thuốc Tân dược mà không được kê đơn thì sẽ rất nguy hiểm. Nếu bạn ngại hơn nữa thì có thể sử dụng những dạng sản phẩm Đông dược đã bào chế sẵn thành dạng viên cho tiện dụng. Tôi thấy có sản phẩm Hoàng Tố Nữ đã được chứng minh lâm sàng là khá hiệu quả trong bệnh khí hư ( tên khác của bệnh huyết trắng), bạn dùng thử xem. Nhớ là phải kết hợp với vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày. Nếu không thấy đỡ thì nên đi khám ngaY


 13. Có 1 người đã cám ơn thutrang_doctor: Ẩn / Hiện tất cả


 14. #8
  Thành viên mới Tuan_wellness's Avatar
  Tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  6
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 0/0 bài

  Mặc định

  Bà chị mình có cách giúp bạn đó. Chị làm y tá
  ở bệnh viện An bình


 15. #9
  Thành viên mới cocxinh's Avatar
  Tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  10
  Cám ơn
  1
  Được cám ơn 1 /1 bài

  Mặc định

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Tuan_wellness [Nội dung ẩn, đăng nhập để xem]
  Bà chị mình có cách giúp bạn đó. Chị làm y tá
  ở bệnh viện An bình
  Bạn cho mình xin số ĐT của chị bạn được k? Thanks!


 16. #10
  Thành viên mới chachacha's Avatar
  Tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  13
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 5/4 bài

  Mặc định

  Trích dẫn Nguyên văn bởi thutrang_doctor [Nội dung ẩn, đăng nhập để xem]
  Bạn chachacha đưa rất nhiều thông tin hữu ích cho bạn đó. Đây là những cách đơn giản mà dân gian đã đúc kết. Chưa bàn luận đến việc hiệu quả or ko vội vì phải thử đã thì mới biết. Nhưng có một điều chắc chắn đây là những phương pháp rất lành tính. Tôi thấy rất lạ là tại sao bây giờ giới trẻ lại rất sợ đi khám bệnh trong khi đây phải là tầng lớp có nhận thức tiên tiến nhất mới đúng. Nếu bạn không đi khám thì tốt nhất nên sử dụng những bài thuốc kiểu như trên cho an toàn chứ sử dụng thuốc Tân dược mà không được kê đơn thì sẽ rất nguy hiểm. Nếu bạn ngại hơn nữa thì có thể sử dụng những dạng sản phẩm Đông dược đã bào chế sẵn thành dạng viên cho tiện dụng. Tôi thấy có sản phẩm Hoàng Tố Nữ đã được chứng minh lâm sàng là khá hiệu quả trong bệnh khí hư ( tên khác của bệnh huyết trắng), bạn dùng thử xem. Nhớ là phải kết hợp với vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày. Nếu không thấy đỡ thì nên đi khám ngaY
  Mình đọc báo thấy có số Đt của sĩ tư vấn chuyên môn nữa này: 0904.06.26.06. Bạn thử gọi hỏi xem nha!


+ Tạo chủ đề mới

# Đăng bình luận qua Facebook

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •