Diễn Đàn - Vàng da vàng mắt - Trang 2
Đọc và ngẫm: "An ủi lớn nhất của đời người là làm phước. [Trích 14 điều răn của Phật] "
Chú ý: Các nội dung sai QUY ĐỊNHLuật chính tả sẽ bị XÓA
Nếu bạn đang gởi bài, hãy đọc qua bài này!
+ Tạo chủ đề mới
Trang 2 trên 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 CuốiCuối
Đang hiện 11 đến 20 của 21

Chủ đề:
Vàng da vàng mắt

  1. #11
    Moderator TrungNhi's Avatar
    Tham gia
    Aug 2010
    Bài viết
    205
    Cám ơn
    47
    Được cám ơn 147/73 bài
    Bài viết
    8

    Mặc định

    Xin mạn phép cả nhà nhé. Hỏi anh vanvu88 và câu.
    1. Hình như anh không có ý muốn hỏi mọi người trong diễn đàn về bệnh tật thực tế của anh?
    2. Phải chăng anh chỉ muốn thử tài các bạn, tôi và đồng nghiệp của tôi trên diễn đàn?
    3. Thật sự nếu anh muốn biết về tình hình bệnh của mình, xin anh hãy đưa ra những câu hỏi có tính thiện chí.

    Có gì không phải, mong anh lượng thứ

    Tukythanhhoa chấm com
    facebook chấm com/phongkhamnhi
    tph chấm vn


  2. #12
    Thành viên Khanhsurg's Avatar
    Tham gia
    Aug 2010
    Bài viết
    49
    Cám ơn
    9
    Được cám ơn 22/15 bài

    Mặc định

    trường hợp của vanvu mà các GS chưa tìm ra nguyên nhân chắc là khó đây, các bệnh gây vàng da thông thường chắc đã được laọi trừ hết rồi. thực sự tôi cũng rất tò mò. bạn có thể nói rõ hơn về bệnh của bạn được không:bạn bao nhiêu tuổi, thời gian lần đầu tiên xuất hiện, mức độ vàng da tiến triển ngày một tăng hay có lúc đỡ hoặc hết, vàng giống màu của gì, các triệu chứng khác xuất hiện cùng với vàng da có hay không, trước đấy có dùng thuốc gì không, đã thử điều trị bằng thuốc gì hoặc theo chẩn đoán nào, hiện tại vàng da của bạn ra sao ( đỡ, hết hoặc tăng hơn) chức năng các cơ quan khác như thế nào ( thận, tim mạch...) v..v, hiện tại tình trạng sức khỏe của bạn ntn, gia đình có ai bị bệnh gì đặc "biệt không "nói chung càng chi tiết càng tôt, có thể một chi tiết nhỏ lại gợi ý cho chẩn đoán nào đó.

    Manchmal geh ich meine Straße ohne Blick
    ....Aber einmal auch der Helle scheint

    Nhiều khi bước trên đường mờ mịt
    ....Nhưng lại một lần ánh sáng chiếu soi

  3. Có 1 người đã cám ơn Khanhsurg: Ẩn / Hiện tất cả


  4. #13
    Thành viên mới vanvu88's Avatar
    Tham gia
    Sep 2010
    Bài viết
    10
    Cám ơn
    7
    Được cám ơn 0/0 bài

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Quốc Bảo [Nội dung ẩn, đăng nhập để xem]
    Chào anh vanvu88.
    Mạn phép nhắc anh lần sau gởi bài viết không nhất thiết phải chỉnh size chữ lớn toàn bộ bài viết vì thấy nhìn rất rối mắt .
    Anh đã đi khám nhiều nơi, nhiều tiền bối khám và cho chỉ định các xét nghiệm cần thiết, tôi nghĩ chắc cũng chả thiếu cái nào chưa làm vì các nơi anh khám là những trung tâm lớn ắt có thể làm những xét nghiệm đó.
    Các thầy đó cũng đều nói "bệnh của em hiếm gặp" thì cá nhân tôi không giám nói gì thêm .
    Nhưng qua đây cũng xin có mấy câu hỏi muốn tìm hiểu thêm về bệnh của anh.
    - Anh bao nhiêu tuổi, anh có uống rượu không, nếu có thì từ khi nào? khoảng bao nhiêu / ngày / tuần
    - Ngoài biểu hiện vàng da + vàng mắt anh đã nêu trên thì anh thấy có các biểu hiện gì bất thường ( trước giờ không thấy ), hoặc biểu hiện làm anh thấy khó chịu không?
    - Thời gian anh thấy xuất hiện vàng da + vàng mắt (tháng, năm)? Mối liên hệ về thời gian với các biểu hiện khác nếu có ( cái nào xuất hiện trước, cái nào sau hay đồng thời)?
    - Biểu hiện Vàng da + vàng mắt tăng hay giảm như thế nào từ lúc xuất hiện?
    - Anh nên cung cấp tất cả kết quả các xét nghiệm anh đã làm ở nhưng trung tâm lớn trên (những cái mới nhất) nếu có thể hãy Scan lên: Chỉ số hóa sinh máu, nước tiểu; Siêu âm gan - mật, lách; Các xét nghiệm miễn dịch về virut viêm gan .... các xét nghiệm về gan mật
    Tôi không biết có giúp được gì cho anh không nhưng không có thông tin thì không thể nói lên được điều gì. Anh cứ cung cấp hết lên đây để mọi người cùng nghiên cứu.
    mới đây tôi được giáo sư NGUYỄN KHÁNH TRẠCH chuẩn đoán tôi bị bệnh gillbert nhưng tôi không biết thế nào nữa.theo anh tôi có nên đi khám nữa không.còn thời gian tôi bị bệnh tôi đã nói rõ những bài viết trước,ngoài biểu hiện vàng da, vàng mắt thì nước tiểu tôi cũng bị vàng,nước tiểu vàng lúc mới sinh ra đến giờ,tôi năm nay 23 tuổi,nếu anh biết thêm vấn đề gì chỉ dùm tôi nhé.cảm ơn anh


  5. #14
    Thành viên mới vanvu88's Avatar
    Tham gia
    Sep 2010
    Bài viết
    10
    Cám ơn
    7
    Được cám ơn 0/0 bài

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi trungnhi [Nội dung ẩn, đăng nhập để xem]
    Xin mạn phép cả nhà nhé. Hỏi anh vanvu88 và câu.
    1. Hình như anh không có ý muốn hỏi mọi người trong diễn đàn về bệnh tật thực tế của anh?
    2. Phải chăng anh chỉ muốn thử tài các bạn, tôi và đồng nghiệp của tôi trên diễn đàn?
    3. Thật sự nếu anh muốn biết về tình hình bệnh của mình, xin anh hãy đưa ra những câu hỏi có tính thiện chí.

    Có gì không phải, mong anh lượng thứ
    Anh hiểu nhầm tôi rồi tôi chỉ muốn biết bệnh của mình thế nào thôi chứ tôi thử tài các anh làm gì? vì tôi rất lo lắng về bệnh tình của tôi.nhưng đây cũng có thể đặt ra một câu hỏi chả lẻ y học việt nam đối với căn bệnh của tôi khó đến thế hay sao?hay trình độ y học của ta kém?tôi chỉ nói thẳng ,nói thật chứ tôi không có ý đánh giá ngành y học của nước ta.co gì đó mong mọi người hiểu.xin cảm ơn


  6. #15
    Offline Quốc Bảo's Avatar
    Tham gia
    May 2010
    Bài viết
    853
    Cám ơn
    616
    Được cám ơn 819/367 bài
    Thuốc
    3

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi vanvu88 [Nội dung ẩn, đăng nhập để xem]
    mới đây tôi được giáo sư NGUYỄN KHÁNH TRẠCH chuẩn đoán tôi bị bệnh gillbert nhưng tôi không biết thế nào nữa.theo anh tôi có nên đi khám nữa không.còn thời gian tôi bị bệnh tôi đã nói rõ những bài viết trước,ngoài biểu hiện vàng da, vàng mắt thì nước tiểu tôi cũng bị vàng,nước tiểu vàng lúc mới sinh ra đến giờ,tôi năm nay 23 tuổi,nếu anh biết thêm vấn đề gì chỉ dùm tôi nhé.cảm ơn anh
    Tôi sẽ không nói gì thêm, trừ khi cậu làm thỏa mãn ít nhất là các yêu cầu của tôi ở bài [Nội dung ẩn, đăng nhập để xem]. Chúng tôi chỉ ngồi nghe cậu nói, không có gì chứng minh nên rất khó. Cậu nên scan các kết quả xét nghiệm đó gởi lên nếu thực sự muốn bàn về bệnh của cậu. Còn không tôi khuyên cậu tốt nhất nên tin tưởng vào người khám và chỉ định cho cậu, tránh các biểu hiện mất niềm tin nghe người này mách người kia chỉ mất thời gian và không giải quyết được gì cả.
    Thêm nữa chỉ một vài vướng mắc của cậu mà cậu mà cậu lại đặt ra câu hỏi cho cả nhành y học thì tôi thấy không hài lòng, nếu thấy không thỏa mãn tôi nghĩ ra nước ngoài khám chữa bệnh cũng chẳng khó nếu có điều kiện về kinh tế.

    quoc bao dot net
    Vì lý do kỹ thuật phần còn lại của chữ ký nằm trên mặt sau của tờ giấy này.

  7. #16
    Moderator TrungNhi's Avatar
    Tham gia
    Aug 2010
    Bài viết
    205
    Cám ơn
    47
    Được cám ơn 147/73 bài
    Bài viết
    8

    Mặc định Ý lòng. Có nghĩa là ý của lòng tôi

    Trích dẫn Nguyên văn bởi vanvu88 [Nội dung ẩn, đăng nhập để xem]
    Anh hiểu nhầm tôi rồi tôi chỉ muốn biết bệnh của mình thế nào thôi chứ tôi thử tài các anh làm gì? vì tôi rất lo lắng về bệnh tình của tôi.nhưng đây cũng có thể đặt ra một câu hỏi chả lẻ y học việt nam đối với căn bệnh của tôi khó đến thế hay sao?hay trình độ y học của ta kém?tôi chỉ nói thẳng ,nói thật chứ tôi không có ý đánh giá ngành y học của nước ta.co gì đó mong mọi người hiểu.xin cảm ơn
    Rất tán thành với ý kiến của Quốc Bảo.
    Bàn thêm với bạn vuvan88.
    Theo bạn Việt Nam ta đang đứng thứ bao nhiêu trên thế giới? Nền kinh tế của chúng ta chỉ đứng thứ 100 hay 120 gì đó thôi phải không? Thật lòng mà nói nền y học của chúng ta còn kém thế giới rất xa, rất rất xa. Ngay cả 2 miền Nam - Bắc thì đã có sự khác biệt rồi (Nam nhanh hơn Bắc)
    Bệnh của bạn: Gillbert ( theo thầy NGUYỄN KHÁNH TRẠCH) là một hội chứng tổn thương gan nhẹ có liên quan đến đột biến NST, hoặc di truyền theo yếu tố gia đình, nó làm cho quá trình chuyển hóa bilirubin bị rối loạn nhẹ. Điều này chắc bạn đã biết. Là một bệnh mà hiện nay trên thế giới còn rất nhiều bàn cải cả về mặt chẩn đoán và điều trị. Vậy thì nền y học Việt Nam làm sao có thể đáp ứng kịp. Phàm đã là bệnh liên quan đến NST, Di truyền, đến Gen thì có lẽ bạn phải chờ 5- 10 năm nữa mới có những giải đáp làm bạn không còn thắc mắc.
    Việt Nam đang còn chờ lắm, mong lắm những Ngô Bảo Châu để theo kịp thế giới khi họ đã đi trước ta 100 năm. Nhưng không sao, tôi hài lòng vì những gì mình đã và đang được học, làm.


  8. Có 1 người đã cám ơn TrungNhi: Ẩn / Hiện tất cả


  9. #17
    Thành viên mới vanvu88's Avatar
    Tham gia
    Sep 2010
    Bài viết
    10
    Cám ơn
    7
    Được cám ơn 0/0 bài

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi trungnhi [Nội dung ẩn, đăng nhập để xem]
    Rất tán thành với ý kiến của Quốc Bảo.
    Bàn thêm với bạn vuvan88.
    Theo bạn Việt Nam ta đang đứng thứ bao nhiêu trên thế giới? Nền kinh tế của chúng ta chỉ đứng thứ 100 hay 120 gì đó thôi phải không? Thật lòng mà nói nền y học của chúng ta còn kém thế giới rất xa, rất rất xa. Ngay cả 2 miền Nam - Bắc thì đã có sự khác biệt rồi (Nam nhanh hơn Bắc)
    Bệnh của bạn: Gillbert ( theo thầy NGUYỄN KHÁNH TRẠCH) là một hội chứng tổn thương gan nhẹ có liên quan đến đột biến NST, hoặc di truyền theo yếu tố gia đình, nó làm cho quá trình chuyển hóa bilirubin bị rối loạn nhẹ. Điều này chắc bạn đã biết. Là một bệnh mà hiện nay trên thế giới còn rất nhiều bàn cải cả về mặt chẩn đoán và điều trị. Vậy thì nền y học Việt Nam làm sao có thể đáp ứng kịp. Phàm đã là bệnh liên quan đến NST, Di truyền, đến Gen thì có lẽ bạn phải chờ 5- 10 năm nữa mới có những giải đáp làm bạn không còn thắc mắc.
    Việt Nam đang còn chờ lắm, mong lắm những Ngô Bảo Châu để theo kịp thế giới khi họ đã đi trước ta 100 năm. Nhưng không sao, tôi hài lòng vì những gì mình đã và đang được học, làm.
    Tôi xin cảm ơn những góp ý của anh nhưng tôi vẩn còn thắc mắc tôi bị bệnh Gillbert đó có ảnh hưởng đến sức khỏe không? nói cách khác có ảnh hưởng đến tính mạng không?liệu có ảnh hưởng đến tuổi thọ của tôi không?liệu có cách nào làm giảm bilirubin gián tiếp hay không?nếu anh biết xin chỉ dùm tôi? xin cam ơn


  10. #18
    Member Linh Doan's Avatar
    Tham gia
    May 2010
    Đến từ
    Phú Yên
    Bài viết
    329
    Cám ơn
    340
    Được cám ơn 239/157 bài
    Thuốc
    3
    Bài viết
    234

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi vanvu88 [Nội dung ẩn, đăng nhập để xem]
    Tôi xin cảm ơn những góp ý của anh nhưng tôi vẩn còn thắc mắc tôi bị bệnh Gillbert đó có ảnh hưởng đến sức khỏe không? nói cách khác có ảnh hưởng đến tính mạng không?liệu có ảnh hưởng đến tuổi thọ của tôi không?liệu có cách nào làm giảm bilirubin gián tiếp hay không?nếu anh biết xin chỉ dùm tôi? xin cam ơn
    Tôi có tìm hiểu đôi chút về hội chứng Gilbert, hy vọng những thông tin này giúp cho bạn biết thêm về chứng vàng da của bạn cũng như giúp bạn biết giữ gìn, điều độ trong sinh hoạt, ăn uống ...
    Hội chứng Gilbert là một chứng lành tính mà lại không hay gặp. Các nghiên cứu chi tiết cho thấy ở bệnh nhân có thiếu hụt 1 phần men Glucuronosyl transferase.
    Cần nghi ngờ đến hội chứng này khi 1 bệnh nhân có tăng Bilirubin không kết hợp (Bilirubin gián tiếp) ở mức thấp 17-102 micromol/l (thường dao động và lên xuống bập bềnh ở mức 21-51 micromol/l và ít khi vượt quá 86 micromol/l) VÀ
    1. Không có triệu chứng toàn thân.
    2. Hiện tượng tan huyết không rõ ràng hoặc chỉ được thừa nhận về mặt lâm sàng.
    3. Các xét nghiệm thường quy chức năng gan bình thường.
    4. Sinh thiết gan (thường là không cần thiết) thấy bình thường dưới kính hiển vi bình thường.
    Với nét đặc trưng là vàng da không thay đổi và ở mức độ trầm trọng hơn xảy ra sau 1 quá trình ăn chay kéo dài (thiếu hụt calo trong chế độ ăn), phẫu thuật, sốt hoặc nhiễm khuẩn, các bài tập gắng sức hoặc uống rượu.
    Cách làm giảm bilirubin gián tiếp là tăng hoạt tính của men Glucuronosyl transferase, tôi biết 1 thuốc là Phenobarbital, bạn biết để tham khảo thôi nhé.
    Vậy yên tâm nha bạn, chúc bạn có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống.

    Health is happiness !

  11. Có 1 người đã cám ơn Linh Doan: Ẩn / Hiện tất cả


  12. #19
    Thành viên mới vanvu88's Avatar
    Tham gia
    Sep 2010
    Bài viết
    10
    Cám ơn
    7
    Được cám ơn 0/0 bài

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Linh Doan [Nội dung ẩn, đăng nhập để xem]
    Tôi có tìm hiểu đôi chút về hội chứng Gilbert, hy vọng những thông tin này giúp cho bạn biết thêm về chứng vàng da của bạn cũng như giúp bạn biết giữ gìn, điều độ trong sinh hoạt, ăn uống ...
    Hội chứng Gilbert là một chứng lành tính mà lại không hay gặp. Các nghiên cứu chi tiết cho thấy ở bệnh nhân có thiếu hụt 1 phần men Glucuronosyl transferase.
    Cần nghi ngờ đến hội chứng này khi 1 bệnh nhân có tăng Bilirubin không kết hợp (Bilirubin gián tiếp) ở mức thấp 17-102 micromol/l (thường dao động và lên xuống bập bềnh ở mức 21-51 micromol/l và ít khi vượt quá 86 micromol/l) VÀ
    1. Không có triệu chứng toàn thân.
    2. Hiện tượng tan huyết không rõ ràng hoặc chỉ được thừa nhận về mặt lâm sàng.
    3. Các xét nghiệm thường quy chức năng gan bình thường.
    4. Sinh thiết gan (thường là không cần thiết) thấy bình thường dưới kính hiển vi bình thường.
    Với nét đặc trưng là vàng da không thay đổi và ở mức độ trầm trọng hơn xảy ra sau 1 quá trình ăn chay kéo dài (thiếu hụt calo trong chế độ ăn), phẫu thuật, sốt hoặc nhiễm khuẩn, các bài tập gắng sức hoặc uống rượu.
    Cách làm giảm bilirubin gián tiếp là tăng hoạt tính của men Glucuronosyl transferase, tôi biết 1 thuốc là Phenobarbital, bạn biết để tham khảo thôi nhé.
    Vậy yên tâm nha bạn, chúc bạn có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống.
    Trước hết tôi xin cảm ơn bác sỷ LINH đã nói rỏ cho tôi biết về bệnh của tôi nhưng tôi muốn có vấn đề này muốn hỏi đươcj rõ tí,vây đối với bệnh của tôi có kiêng( kỵ) các chất như rượu, bia và các thức ăn nhiều Vitamin A không? Tôi có cần thiết phải đi khám hay chữa trị gì nữa không? nhờ bác sỹ LINH và mọi người ai biết chi cho tôi nhé?mà bác sỹ linh có thể cho tôi số điên thoại liên lạc khi cần được không?xin cảm ơn


  13. #20
    Member Linh Doan's Avatar
    Tham gia
    May 2010
    Đến từ
    Phú Yên
    Bài viết
    329
    Cám ơn
    340
    Được cám ơn 239/157 bài
    Thuốc
    3
    Bài viết
    234

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi vanvu88 [Nội dung ẩn, đăng nhập để xem]
    Trước hết tôi xin cảm ơn bác sỷ LINH đã nói rỏ cho tôi biết về bệnh của tôi nhưng tôi muốn có vấn đề này muốn hỏi đươcj rõ tí,vây đối với bệnh của tôi có kiêng( kỵ) các chất như rượu, bia và các thức ăn nhiều Vitamin A không? Tôi có cần thiết phải đi khám hay chữa trị gì nữa không? nhờ bác sỹ LINH và mọi người ai biết chi cho tôi nhé?mà bác sỹ linh có thể cho tôi số điên thoại liên lạc khi cần được không?xin cảm ơn
    Bệnh của bạn thế nào, chẩn đoán thế nào ... tôi không thể biết, ở đây tôi chỉ thông tin cho bạn về hội chứng Glibert thôi, do vậy những câu hỏi đặt ra của bạn tôi bó tay à
    Người mắc hội chứng Gilbert có cuộc sống sinh hoạt hoàn toàn như những người bình thường.


+ Tạo chủ đề mới

# Đăng bình luận qua Facebook

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •