Cách sử dụng thuốc Alpha choay

Cách dùng:


Thuốc có thể dùng theo đường uống hay đường đặt dưới lưỡi.
Nếu dùng theo đường uống, cần uống thật nhiều nước nhằm tăng hoạt tính của men. Để đạt được hiệu quả thì thời gian uống nên cách đều nhau và các ngày uống cùng thời điểm với nhau bởi thuốc có tác dụng tốt nhất khi luôn giữ được nồng độ ổn định trong cơ thể.
Đối với đường đặt dưới lưỡi cần lưu ý là phải để thuốc tan từ tù dưới lưỡi và cũng nên chia đều các lần sử dụng trong ngày.
Bạn có thể uống vào lúc đói hay lúc no, thời gian dùng thuốc hoàn toàn không liên quan đến bữa ăn.
Để thuốc đạt được hiệu quả điều trị cao nhất thì phải tuyệt đối tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, không được tự ý tăng giảm liều, tăng hay giảm thời gian dùng thuốc.

Liều dùng:


Tùy theo cách sử dụng, tùy vào thể trạng, tình trạng bệnh, khả năng dung nạp, khả năng đáp ứng của từng người mà có thể có các liều dùng khác nhau. Liều dùng dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sỹ.


Với đường uống: mỗi ngày uống 3 đến 4 lần, mỗi lần uống 2 viên.
Với đường đặt dưới lưỡi: mỗi ngày dùng 4 đến 6 viên, mỗi lần đặt 1 viên.
Và nhớ dù dùng theo đường nào thì cũng phải cách đều các lần dùng ra.
Sử dụng Alpha choay cho trẻ em cần lưu ý gì?

Để phát huy được tối đa tác dụng điều trị của Alphachoay cũng như hạn chế tới mức có thể các tác dụng không mong muốn của thuốc của thuốc trong quá trình sử dụng, đặc biệt là với đối tượng trẻ em, cần lưu ý một số điểm sau:

  • Do có tác dụng hiệp đồng nên không sử dụng thuốc Alpha choay với các thuốc chống đông, đồng thời hạn chế dùng chung với acetylcysterin.
  • Protein có trong các loại thực phẩm có thể ức chế tác dụng của thuốc Alpha choay, do đó với những thực phẩm đó cần được nấu thật chín trước khi cho trẻ ăn.
  • Cần bổ sung đầy đủ vitamin, muối khoáng, các chế độ ăn thích hợp cho trẻ để đảm bảo phát huy được hết các hoạt tính của thuốc.
  • Chú ý theo dõi trẻ trong suốt quá trình dùng thuốc, không nên tự ý tăng hay giảm liều để hạn chế các tác dụng phụ xảy ra.
  • Quá trình cất giữ bảo quản thuốc phải để cách xa nơi trẻ có thể lấy được.

Phải thật sự thận trọng khi dùng thuốc Alpha choay cho những đối tượng đặc biệt như người già, trẻ nhỏ,...

Nguồn: [Nội dung ẩn, đăng nhập để xem]