Kinh nguyệt không đều, bế kinh - Bài viết - Bệnh Học
Đọc và ngẫm: "Thấy bệnh dễ chữa nói dối là khó chữa, dọa người ta sợ để lấy nhiều tiền, đó là tội lừa dối. [Trích 8 tội cần tránh - Lê Hữu Trác] "
Chú ý: Các nội dung sai QUY ĐỊNHLuật chính tả sẽ bị XÓA
Nếu bạn đang gởi bài, hãy đọc qua bài này!

QuocBaoNet

Kinh nguyệt không đều, bế kinh

Cho điểm
Kinh nguyệt không đều, bế kinh
Kinh nguyệt không đều do rối loạn chức năng của buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt còn gọi là rối loạn chức năng kinh nguyệt. Bệnh bao gồm các trạng thái chu kỳ kinh nguyệt không đều, máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít, thời gian hành kinh dài hoặc ngắn, máu kinh xẫm màu hay nhạt màu…
Bế kinh có thể do rối loạn chức năng nội tiết và các bệnh mạn tính toàn thân gây ra như lao phổi, thiếu máu, dinh dưỡng kém, giảm sản ở tử cung, lao sinh dục.
Điều trị: Chọn huyệt thuộc kinh Tỳ và mạch Nhâm là chủ yếu. Kích thích vừa phải. Có thể áp dụng cứu.
Chỉ định huyệt: Tam âm giao, Can du, Huyết hải, Khí hải, Quan nguyên.
Huyệt vị theo triệu chứng:
Máu ra quá nhiều: Cứu Ẩn bạch
Đau lưng: gõ kim hoa mai vùng thắt lưng – cùng; châm Thứ liêu. Điều trị mỗi ngày một lần hoặc cách nhật. Lưu kim 15 – 20 phút. Các huyệt trên cũng được chỉ định trong thống kinh.

Submit "Kinh nguyệt không đều, bế kinh" to Digg Submit "Kinh nguyệt không đều, bế kinh" to del.icio.us Submit "Kinh nguyệt không đều, bế kinh" to StumbleUpon Submit "Kinh nguyệt không đều, bế kinh" to Google Submit "Kinh nguyệt không đều, bế kinh" to Facebook Submit "Kinh nguyệt không đều, bế kinh" to Twitter Submit "Kinh nguyệt không đều, bế kinh" to MySpace

Tags: None Sửa Tags
Chuyên mục
Châm - Cứu

Bình luận

# Đăng bình luận qua Facebook